PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI KHU DI TÍCH NGUYỄN SINH SẮC NGÀY CÀNG THU HÚT NGƯỜI DÂN ĐẾN ĐIỀU TRỊ BỆNH

Đăng lúc: 16:56:48 13/07/2017

               Phương pháp phòng và chữa bệnh bằng y học cổ truyền tại Phòng Chẩn trị y học cổ truyền của Hội đông y tỉnh Đồng Tháp trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc ngày càng thu hút đông đảo người dân đến khám và điều trị bệnh.

Phòng chẩn trị y học cố truyền tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

                Với ý nghĩa tái hiện hình ảnh của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc về làng Hòa An bốc thuốc, điều trị bệnh cho nhân dân, Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc phối hợp với Hội Đông Y thành lập Phòng chẩn trị y học cổ truyền tại khu làng Hòa An xưa trong Khu di tích. Hơn 03 năm hoạt động, số lượng người dân đến điều trị ngày càng đông.

                Theo Bác sĩ Nguyễn Thắng Thành, hiện nay, số người đến chữa trị bệnh tại phòng khám ngày càng đông. Trung bình mỗi ngày có từ 50 – 60 lượt. Người dân đến đây chủ yếu điều trị các bệnh như: cơ xương khớp, gan nhiễm mỡ, viêm gan….Đặc biệt, phòng khám đang tiến hành thực nghiệm bài thuốc chữa trị bệnh gai cột sống bước đầu mang lại hiệu quả đáng kể.


Công tác khám chữa bệnh của Hội đông y

                Ngoài việc kê toa, bốc thuốc nam miễn phí cho người dân, tại phòng khám còn có các dịch vụ: châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, quang điện, đắp thuốc….Bên cạnh đó,  các lương y tại phòng khám còn tự tay chăm sóc các loại cây thuốc nam xung quanh nhằm đảm bảo nguồn cung, phục vụ tốt nhu cầu điều trị bệnh cho người dân và cũng tạo cho Khu di tích cảnh quan sinh động, một vườn thuốc nam thu nhỏ tại làng Hòa an xưa.

Vườn thuốc nam dược liệu

                Những hoạt động trên góp phần giữ gìn, tái hiện hình ảnh Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc về làng Hòa An – Cao Lãnh bốc thuốc, trị bệnh cho dân. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước đến với nhân dân.

Một số hình ảnh hoạt động của Hội đông y Tỉnh

Nguyễn Ngọc Hoài

 

 

 

123>Last ›
Đoàn cán bộ Khuyến học các Tỉnh Miền Tây được đến dâng hương tưởng niệm Cụ Nguyễn Sinh Sắc - Người đã sinh thành Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Chúng con đời đời nhớ công ơn Cụ, cầu xin Cụ phù hộ cho ... Xem thêm
Tháng 09/2018 - Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó chủ tịch Nước, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam
CẢM XÚC CHIỀU THĂM CỤ Con về thăm Cụ chiều Cao Lãnh Bỗng nhớ làm sao đất Hòa An Quê người đất khách che chở Cụ Nay đã thành “làng” ở quanh lăng Cụ “về” với đất xa quê mẹ Cụ có điều gì vấn vương không? Hoàng Trù xưa: Có người con gái Sống nghề dệt vải ... Xem thêm
Tháng 03/2016 - Nguyễn Thị Thanh
TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Bạn đã đến thăm Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc bao nhiêu lần?

Một lần
Hai lần
Nhiều lần
Không nhớ


THỐNG KÊ TRUY CẬP
642627
Hôm nay: 241
Tuần này: 12879
Tháng này: 17586