VƯỜN THUỐC NAM DƯỢC LIỆU TẠI KHU DI TÍCH NGUYỄN SINH SẮC

Đăng lúc: 13:52:07 20/07/2017

          Nhằm bảo tồn, lưu giữ và phát triển bền vững nguồn dược liệu quý của Việt Nam, Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc đã sưu tầm và trồng trưng bày một số loại cây thuốc trị bệnh mang lại hiệu quả y học cao tại làng Hòa An xưa trong khuôn viên của Khu di tích.

Nhân viên Khu di tích đang chăm sóc vườn thuốc

          Hiện tại, vườn thuốc nam dược liệu có trên 50 loại cây thuốc được trồng, vừa phục vụ trong việc điều trị, khám chữa bệnh của Phòng chẩn trị Y học cổ truyền tại Khu di tích vừa tạo nên cảnh quan sinh động giúp khách tham quan dễ dàng nghiên cứu và tìm hiểu sâu hơn về các loại dược liệu.

          Các loại cây thuốc được trồng tại đây đều được thông tin về đặc điểm hình thái, tên dân gian, tên khoa học và công dụng  điều trị bệnh của một số cây thuốc nam đang được sử dụng hiệu quả và phổ biến trong Đông y hiện nay.

         Bên cạnh đó, Khu di tích còn trưng bày sắp đặt thêm một số tiểu cảnh trong khu vực làng Hòa An xưa nhằm  phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho khách tham quan.

 Một số hình ảnh về các cụm tiểu cảnh được trưng bày tại Làng Hòa An xưa

Nguyễn Ngọc Hoài

 

123>Last ›
Đoàn cán bộ Khuyến học các Tỉnh Miền Tây được đến dâng hương tưởng niệm Cụ Nguyễn Sinh Sắc - Người đã sinh thành Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Chúng con đời đời nhớ công ơn Cụ, cầu xin Cụ phù hộ cho ... Xem thêm
Tháng 09/2018 - Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó chủ tịch Nước, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam
CẢM XÚC CHIỀU THĂM CỤ Con về thăm Cụ chiều Cao Lãnh Bỗng nhớ làm sao đất Hòa An Quê người đất khách che chở Cụ Nay đã thành “làng” ở quanh lăng Cụ “về” với đất xa quê mẹ Cụ có điều gì vấn vương không? Hoàng Trù xưa: Có người con gái Sống nghề dệt vải ... Xem thêm
Tháng 03/2016 - Nguyễn Thị Thanh
TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Bạn đã đến thăm Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc bao nhiêu lần?

Một lần
Hai lần
Nhiều lần
Không nhớ


THỐNG KÊ TRUY CẬP
642611
Hôm nay: 225
Tuần này: 12863
Tháng này: 17570