Đêm về tại làng Hòa An xưa

Đăng lúc: 17:35:49 15/12/2016

Tối cuối tuần, tôi tìm đến khu vực làng Hòa An xưa tọa lạc bên trong Khu di tích (KDT) Nguyễn Sinh Sắc. những bước chân nói cười tìm đến các quầy ẩm thực, quầy đặc sản đánh thức một không gian văn hóa đặc trưng của vùng miền sông nước Nam bộ.

Qua chiếc cầu bắc ngang con kênh và lối đi quanh co đầy thơ mộng trong ánh đèn đêm huyền ảo, nơi đầu tiên tôi đặt chân đến là các gian hàng nước, bánh, trò chơi truyền thống,… được bày bán phía trước căn nhà chữ đinh. Chưa bao giờ tôi được tìm đến một khoảng không gian tại điểm du lịch mà đầy chất quê, dung dị như vậy. Chọn một chiếc ghế nhựa, kêu chủ quán bưng ra ly nước, rồi thả hồn mình trước một không gian tĩnh lặng trong đêm mà nghe lòng lân lân đến lạ. Không thích thú sao được khi quanh mình là những hàng mía, giàn bầu, hoa được trồng thật bắt mắt, dưới các con kênh lưa thưa những đóa hoa súng, hàng dừa đang cho trái được trồng trải dọc bờ kênh tạo nên một không gian thật tươi mát về đêm.

Trong đêm cuối tuần, tại các quầy ẩm thực bán các món ăn đặc sản như bún riêu, bánh lọt, chuột nướng, cá lóc nướng,… và cả quầy bán các mặt hàng quà lưu niệm có khá nhiều khách đến thưởng thức, mua sắm và tôi nhận thấy ở các vị khách trong từng câu nói rất kiệm lời nhưng trên những nét mặt ấy là cả sự hài lòng, tươi vui. Khi được biết bên trong KDT Nguyễn Sinh Sắc có khai trương khu ẩm thực chợ quê làng Hòa An xưa, hoạt động cả ngày lẫn đêm vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, cô Huỳnh Thị Châm, 52 tuổi, ngụ khóm 2, phường 11, TP.Cao Lãnh đã rủ những người ở xóm đến tham quan. Cô Châm bảo cô không khỏi bất ngờ và vô cùng thích thú khi lần đầu tiên cô được đến tham quan, mua sắm, ăn uống những món ăn đặc sản, bình dân vào ban đêm tại KDT.

Ngày cũng như đêm, khu ẩm thực chợ quê làng Hòa An xưa không chỉ là một địa chỉ ăn uống, mua sắm an toàn về mặt an ninh trật tự, mà hơn hết, nơi đây đã khơi dậy, tô đậm thêm một không gian văn hóa làng quê - mà ở đó, từ lâu đã luôn sống trong tiềm thức con người.

Các gian hàng nước, trò chơi truyền thống nép mình trong KDT

Khách tham quan chọn mua hàng đặt sản và lưu niệm

H.Nghĩa

 

123>Last ›
Đoàn cán bộ Khuyến học các Tỉnh Miền Tây được đến dâng hương tưởng niệm Cụ Nguyễn Sinh Sắc - Người đã sinh thành Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Chúng con đời đời nhớ công ơn Cụ, cầu xin Cụ phù hộ cho ... Xem thêm
Tháng 09/2018 - Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó chủ tịch Nước, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam
CẢM XÚC CHIỀU THĂM CỤ Con về thăm Cụ chiều Cao Lãnh Bỗng nhớ làm sao đất Hòa An Quê người đất khách che chở Cụ Nay đã thành “làng” ở quanh lăng Cụ “về” với đất xa quê mẹ Cụ có điều gì vấn vương không? Hoàng Trù xưa: Có người con gái Sống nghề dệt vải ... Xem thêm
Tháng 03/2016 - Nguyễn Thị Thanh
TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Bạn đã đến thăm Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc bao nhiêu lần?

Một lần
Hai lần
Nhiều lần
Không nhớ


THỐNG KÊ TRUY CẬP
582671
Hôm nay: 1783
Tuần này: 8838
Tháng này: 10479