Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc sẵn sàng đón tiếp, phục vụ du khách tham quan dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Đăng lúc: 10:02:22 15/02/2024

Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc sẵn sàng đón tiếp, phục vụ du khách tham quan dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Nhằm đón tiếp và phục vụ chu đáo du khách gần xa đến tham quan, thưởng lãm nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, trong những ngày qua, Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc đã phối hợp với UBND thành phố Cao Lãnh trang trí, sắp đặt các cụm tiểu cảnh hoa mừng Xuân Giáp Thìn 2024 trong khuôn viên Khu Di tích.

Công tác phối hợp với Trung Đoàn 320, các Trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố Cao Lãnh cũng được khẩn trương thực hiện nhằm chỉnh trang cảnh quan, tổng vệ sinh môi trường xanh – sạch - đẹp, chăm sóc hoa kiểng, tạo tiểu cảnh chụp ảnh lưu niệm.

Khuôn viên trong ngoài Khu Di tích và tại các cổng cũng được trang trí cờ phướn, băng rol, khẩu hiệu tuyên truyền về hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024. Bên cạnh đó, Khu Di tích cũng sắp đặt, trang trí một số cụm tiểu cảnh: Xuân yêu thương; Góc quê ngày Tết; Cổng Làng Hòa An… với hình ảnh quen thuộc thân thương mang bao hoài niệm về những khung cảnh của tết xưa nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm và chụp ảnh lưu niệm với các cung đường được trang trí hoa tươi dọc các lối đi đến các điểm di tích hứa hẹn sẽ mang đến cho quý du khách những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Theo đó, trên các trục đường trong khuôn viên của Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc còn được bố trí, trưng bày loạt bộ ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam 94 năm -Một chặng đường vẻ vang” để ôn lại những mốc son chói lọi của Đảng lãnh đạo cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác cùng với đó là bộ ảnh “Tết Việt xưa và nay” giúp cho khách tham quan nhìn ngắm lại về một thời ký ức gắn liền với bao thế hệ đã xa của tết Việt những năm 60 – 70, tết của một thời bao cấp….

Ngoài ra, dịp Tết năm nay, Khu Di tích còn tổ chức một số hoạt động trải nghiệm như: gói bánh tét, bánh ít truyền thống sẽ diễn ra vào ngày 04/02/2024 (nhằm ngày 25 tháng Chạp); Tổ chức bữa cơm truyền thống ngày Tết của người Việt tại Khu Di tích Nguyễn Sinh sắc (diễn ra vào ngày 08/02/2024 (nhằm ngày 29 tháng Chạp); Tổ chức hoạt động trải nghiệm học kỳ nông nghiệp: “Giới thiệu mô hình trồng rau hữu cơ, hoa kiểng”….

Ngoài các tiểu cảnh xuân được bố trí ở khu vực làng Hòa An xưa vẫn còn rất nhiều tiểu cảnh được bố trí dọc 2 bên đường trong Khu Di tích sẵn sàng phục vụ cho khách tham quan có được những bức ảnh lưu niệm lung linh trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Một số hình ảnh nổi bật:

Tin: Tuấn Hảo

Ảnh: Tuấn Hảo, Thanh Xuân

123>Last ›
Nhân dân Việt Nam đời đời biết ơn và ghi nhớ công lao cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Người có công lớn sinh thành vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Các thế hệ Việt Nam nguyện phấn đấu ... Xem thêm
Tháng 04/2021 - Phạm Thế Duyệt
Nhân chuyến công tác tại tỉnh Đồng Tháp. Đoàn công tác của Bộ Công an đến dâng hương và viếng khu tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Trước vong linh của Cụ và Mộ của Cụ đoàn công tác kính cẩn nghiên mình và trân trọng. Cám ơn ... Xem thêm
Tháng 04/2021 - Thứ trưởng Bộ Công an - Lê Tấn Tới
Viếng Cụ Nguyễn Sinh SắcCon đến viếng thăm nơi Cụ an nghỉThành phố Cao LãnhLàng Hòa An xưa… Lăng mộĐền thờNhà lưu niệmTượng Thầy đồ giản dịĐài Sen sáng giữa hồ Sao… Cụ lặng lẽ dưới cánh senHướng về phía mặt trời lênSen làng SenSen Đồng ThápCửu Long canh giấc ngàn thu. Nhà ... Xem thêm
Tháng 05/2017 - Đinh Y Văn
Về đất Sen thắp hương Cụ Nguyễn Sinh Sắc, điều mà tôi thấy được ở đây không chỉ là cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Cụ mà còn hiểu được thêm về tình cảm giữa đồng bào cả nước với nhau, cho dù ở thời gian nào trong ... Xem thêm
Tháng 03/2016 - Lê Nguyên Đức
LỊCH CÔNG TÁC
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
CHUYỂN ĐỔI SỐ
TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Bạn đã đến thăm Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc bao nhiêu lần?

Một lần
Hai lần
Nhiều lần
Không nhớ


THỐNG KÊ TRUY CẬP
1924160
Hôm nay: 976
Tuần này: 62874
Tháng này: 94296