Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc tiếp tục phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Đăng lúc: 01:39:41 21/08/2023

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc tiếp tục phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 19/8, Khu di tích (KDT) Nguyễn Sinh Sắc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đồng chí Nguyễn Văn Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cùng lãnh đạo UBND TP Cao Lãnh, các sở, ngành liên quan và người dân tham dự.

Tập thể Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc nhận Bằng khen UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thời gian qua, KDT Nguyễn Sinh Sắc tập trung triển khai, quán triệt đầy đủ, kịp thời và thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Trung ương, tỉnh, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch về nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT), an toàn xã hội. Các phòng, đội thuộc KDT phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị có liên quan và người dân xung quanh KDT trong công tác chủ động phòng ngừa, đảm bảo tốt tình hình ANTT, không để xảy ra cháy nổ, phá hoại, trộm cắp, cướp giật tài sản, tiêu cực, lãng phí và các hành vi vi phạm pháp luật.

Cùng với đó, duy trì hoạt động hiệu quả mô hình “Camera an ninh trật tự” trong KDT và phối hợp với các đơn vị, địa bàn liền kề xây dựng mô hình tự quản. Qua đó, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của viên chức, người lao động góp phần ngăn chặn kịp thời các hành vi không tốt, ảnh hưởng đến KDT.

Đơn vị tổ chức cho 100% viên chức và người lao động đăng ký, ký giao ước thi đua xây dựng cơ quan “An toàn về ANTT”, duy trì tốt hoạt động của Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Đội tự vệ cơ quan. Đồng thời, phối hợp tốt với quần chúng nhân dân quanh khu vực vành đai của KDT bảo đảm tốt tình hình ANTT, kịp thời phát hiện những đối tượng xấu xâm hại di tích. Qua đó, bảo tồn, phát huy tốt giá trị di tích góp phần cho KDT hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, 5 năm liền (2019 – 2023) nhận Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị, KDT Nguyễn Sinh Sắc tiếp tục phát huy và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, gắn kết chặt chẽ với các phong trào của tỉnh, ngành nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân xung quanh KDT tham gia bảo đảm ANTT, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn KDT.

Đồng thời, chú trọng xây dựng, duy trì hiệu quả các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; quan tâm chăm lo, xây dựng lực lượng đủ về số lượng, trình độ chuyên môn và các điều kiện khác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới hiện nay.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được Công an tỉnh tặng Giấy khen

Dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được UBND tỉnh tặng Bằng khen và Giấy khen của Công an tỉnh.

 

NGUYỄN LONG

123>Last ›
Nhân dân Việt Nam đời đời biết ơn và ghi nhớ công lao cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Người có công lớn sinh thành vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Các thế hệ Việt Nam nguyện phấn đấu ... Xem thêm
Tháng 04/2021 - Phạm Thế Duyệt
Nhân chuyến công tác tại tỉnh Đồng Tháp. Đoàn công tác của Bộ Công an đến dâng hương và viếng khu tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Trước vong linh của Cụ và Mộ của Cụ đoàn công tác kính cẩn nghiên mình và trân trọng. Cám ơn ... Xem thêm
Tháng 04/2021 - Thứ trưởng Bộ Công an - Lê Tấn Tới
Viếng Cụ Nguyễn Sinh SắcCon đến viếng thăm nơi Cụ an nghỉThành phố Cao LãnhLàng Hòa An xưa… Lăng mộĐền thờNhà lưu niệmTượng Thầy đồ giản dịĐài Sen sáng giữa hồ Sao… Cụ lặng lẽ dưới cánh senHướng về phía mặt trời lênSen làng SenSen Đồng ThápCửu Long canh giấc ngàn thu. Nhà ... Xem thêm
Tháng 05/2017 - Đinh Y Văn
Về đất Sen thắp hương Cụ Nguyễn Sinh Sắc, điều mà tôi thấy được ở đây không chỉ là cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Cụ mà còn hiểu được thêm về tình cảm giữa đồng bào cả nước với nhau, cho dù ở thời gian nào trong ... Xem thêm
Tháng 03/2016 - Lê Nguyên Đức
LỊCH CÔNG TÁC
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
CHUYỂN ĐỔI SỐ
TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Bạn đã đến thăm Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc bao nhiêu lần?

Một lần
Hai lần
Nhiều lần
Không nhớ


THỐNG KÊ TRUY CẬP
1722168
Hôm nay: 549
Tuần này: 31231
Tháng này: 5331